CÁCH LIVE STREAM BẰNG VIDEO CÓ SẴN MÀ BẠN NÊN BIẾT

Cách live stream bằng video có sẵn trên điện thoại đang được rất nhiều người sử dụng. Mà còn hỗ trợ tăng lượt tương tác cũng như theo dõi của người xem thông qua các video chất lượng, được đầu tư bài bản. Cùng MMlive tìm hiểu về cách phát trực tiếp này qua bài viết dưới đây nhé.

Chắc hẳn bạn đã nghe qua những cách livestream bằng video có sẵn? Khi sử dụng các ứng dụng này, người dùng có thể dễ dàng thực hiện cách livestream bằng video có sẵn trên điện thoại di động. Điều này không những giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, cũng như chi phí cho các buổi livestream. Bên cạnh đó, các ứng dụng hay phần mềm này còn được tích hợp các tính năng nổi bật, giúp người dùng có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng MMlive tìm hiểu về cách livestream bằng video có sẵn nhé.

live stream bằng video có sẵn
live stream bằng video có sẵn

Nội dung

1. Lợi ích của việc Live stream bằng video có sẵn

Hiện nay, cách livestream bằng video có sẵn trên điện thoại đang được rất nhiều người sử dụng, vì nó đem lại những lợi ích sau:

 • Khi thực hiện livestream bằng video có sẵn sẽ đảm bảo được chất lượng của cuộc livestream được tốt hơn rất nhiều. So với việc phát trực tiếp thông thường, khi livestream bằng video có sẵn, bạn sẽ có thời gian để chỉnh sửa cũng như xem đi xem lại video. Giúp bạn có thể lựa chọn được những cảnh quay chất lượng nhất để mang đến cho người xem.
 • Khi Livestream bằng video có sẵn, bạn chỉ cần mang theo một chiếc điện thoại, rất tiện lợi. Với chiếc di động nhỏ, bạn có thể dễ dàng mang theo bên, để có thể quay những thước phim đẹp bất cứ khi nào bạn muốn. 
 • Thay vì phải sử dụng các thiết bị quay cồng kềnh như trước, khi livestream bằng video có sẵn trên điện thoại. Bạn chỉ cần sử dụng các app, hay ứng dụng có sẵn để thực hiện quay phim hay chụp ảnh. Với những tính năng nổi bật được tích hợp trong chiếc camera. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được một video chất lượng, rõ ràng và cực kì sắc nét.
 • So với những loại máy quay đắt đỏ, thì những chiếc điện thoại di động lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chất lượng video mà nó mang lại không hề thua kém những chiếc máy quay thông thường.

Để thực hiện cách livestream bằng video có sẵn một cách dễ dàng và tiện lợi nhất. Bạn nên sử dụng những phần mềm, ứng dụng phát trực tiếp như OBS, Gostream,… 

2. Một số tính năng nổi bật khi sử dụng các ứng dụng livestream 

 • Sử dụng các ứng dụng, phần mềm bạn có thể dễ dàng thực hiện cách livestream bằng video có sẵn rất tiện lợi.
 • Thông thường, các ứng dụng này đều có thể hỗ trợ người dùng thực hiện phát lại livestream trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada. Giúp bạn dễ dàng mở rộng nền tảng bán hàng cũng như tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Bên cạnh đó, hầu hết các ứng dụng, phần mềm đều có tính năng tổ chức minigame. Giúp bạn tăng sự tương tác, cũng như lượt theo dõi của người xem.
 • Đặc biệt, các ứng dụng này còn có tính năng livestream từ nhiều nguồn. Hỗ trợ người dùng phát livestream từ nhiều nguồn video khác nhau trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Youtube, Instagram,…

3. Cách livestream bằng video có sẵn mà bạn nên biết

 • Bước 1: Trên hệ điều hành điện thoại của bạn đăng nhập vào cửa hàng Appstore (IOS) hoặc Ch Play (ANDROID) Tải App. Bấm chọn cài đặt ứng dụng hay phần mềm mà bạn muốn và thực hiện tải về máy. 
 • Bước 2: Sau khi ứng dụng đã được cài đặt, bạn cần thực hiện đăng ký tài khoản. Khi đã đăng ký tài khoản, bạn cần thực hiện liên kết với các tài khoản như Facebook hay Youtube. Bằng cách vào phần Cá nhân, sau đó chọn Tài khoản Livestream và chọn tài khoản bạn muốn liên kết. Sau đó, bạn cần quay về Trang chủ và bắt đầu thiết lập cách phát trực tiếp video có sẵn.
 • Bước 3: Để thiết lập Livestream, bạn chọn Livestream tự động, cửa sổ của Livestream tự động sẽ xuất hiện. Bấm chọn Từ link video để thực hiện tải các video có sẵn trên các nền tảng mạng xã hội. Ngoài ra, bạn có thể tải video có sẵn trong máy bằng cách chọn Tải video lên. 
 • Bước 4: Bạn chọn vào ô Nơi đăng, tại đây sẽ có 3 lựa chọn cho bạn đó là đăng ngay, lập lịch và đăng định kỳ, để thiết lập nơi đăng. Việc này sẽ giúp bạn điều chỉnh được thời gian livestream một cách chính xác. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn ô Chọn tài khoản để thực hiện Thêm nơi đăng.

Sau khi lựa chọn nơi đăng, bạn có thể thêm Tiêu đề hoặc Chú thích để người xem hiểu rõ về video của bạn. Cuối cùng chọn Tiếp theo để thực hiện phát trực tiếp, sau đó video của bạn sẽ được chuyển từ trạng thái Đang xử lý sang Đang phát. Điều đó có nghĩa là bạn đã thực hiện cách livestream bằng video có sẵn trên điện thoại thông qua các phần mềm hay ứng dụng hỗ trợ phát trực tiếp.

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn cách livestream bằng video có sẵn trên điện thoại được tổng hợp bởi MMlive. Thông qua các phần mềm hay ứng dụng, bạn có thể thực hiện phát trực tiếp một cách thật dễ dàng và thuận lợi. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những buổi livestream hiệu quả thông qua những video thật chất lượng.