CÁCH LIVESTREAM KHÔNG BỊ NGƯỢC CHỮ TRÊN ANDROID

Việc livestream bị ngược chữ là hiện tượng phổ biến khi người dùng sử dụng camera trước trên điện thoại để dùng. Điều này làm cho đa số người dùng cảm thấy khó chịu và vô cùng bức xúc. Hiểu được vấn đề đó, hôm nay MMlive chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những cách livestream không bị ngược chữ trên Android cực hay mà bạn không thể bỏ lỡ. Cùng tham khảo hết bài viết dưới đây nhé.

Nội dung

Chữ bị ngược khi livestream liệu có phải do điện thoại bị lỗi?

Nếu bạn livestream bằng camera trước nhưng chữ lại bị ngược thì lúc này chắc chắn bạn sẽ cho rằng điện thoại của mình bị lỗi. Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy bời hệ thống đã tự lật chữ để khi phát trực tiếp sẽ lấy nét của bạn rõ hơn. Điều này đặc biệt có ích trên các dòng sản phẩm của Android.  livestream Với các thiết bị Android để khắc phục sửa lỗi livestream hay chụp ảnh bị ngược chúng ta cần thực hiện những thao tác như sau:
  • Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng máy ảnh có sẵn trên thiết bị. Tại đây, bạn hãy ấn chọn biểu tượng hai dấu gạch ngang hiển thị trên màn hình. 
(Lưu ý: Với một số thiết bị Android các thì có thể truy cập nhanh vào phần Cài đặt máy ảnh này bằng cách nhấn vào biểu tượng Cài đặt trên giao diện Camera). Lúc này, trên điện thoại sẽ xuất hiện một biểu mẫu, bạn hãy tìm kiếm và ấn tùy chọn Cài đặt để khắc phục vấn đề chụp ảnh cũng như livestream bị ngược chữ trên Android.  
  • Bước 2 : Tiếp theo các bạn hãy tìm kiếm tới chức năng Tùy chọn máy ảnh và thực hiện tắt hoặc bật tính năng này. Tại đây các   Tại đây các bạn tìm kiếm và ấn chọn vào mục Lưu ảnh Selfie được thể hiện như hình trên để khắc phục sửa chụp ảnh bị ngược chữ.
  • Bước 3 : Quay lại trình Camera và thử kiểm tra xem bạn đã khắc phục chụp ảnh và livestream bị ngược chữ thành công hay chưa.

Một số cách khắc phục chữ bị ngược khi livestream chi tiết trên một số dòng Android phổ biến

Nếu bạn đang sở hữu điện thoại như Oppo, Samsung, Realmi,.. mà gặp tình trạng trên thì bạn cần thực hiện các thao tác sau: 

Điện thoại Oppo

Cách thực hiện là bạn vào Cài đặt, chọn phần Máy ảnh và trong mục Lật selfie, gạt nút sang trái để tắt. Thật đơn giản đùng không nào.

Điện thoại Samsung

Đối với việc livestream chữ bị ngược trên dòng Samsung thì bạn có thể chỉnh bằng chính những phần mềm có sẵn. Một trong cách nhanh nhất là đầu tiên bạn mở máy ảnh và chọn biểu tượng lật là đã hoàn thành rồi.  

Điện thoại Redmi

Bạn cũng có thể thực hiện các bước như Samsung và Oppo. Nếu đã thử áp dụng tất cả những cách trên nhưng vẫn không có hiệu quả, bạn hãy thử áp dụng khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên bạn nên lưu ý, cách này sẽ làm mất những dữ liệu bạn đang lưu trên điện thoại.  Do đó, bạn cần cân nhắc cẩn thận và phải backup dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc.

Một số lưu ý khi khắc phục chữ bị ngược

Nếu như tất cả cách trên vẫn không thành công, bạn có thể thử kiểm tra lại điện thoại hoặc làm theo các bước dưới đây. Cách không bị ngược chữ khá đơn giản, bạn cần biết một vài mẹo nhỏ sau đây:

Thiết lập lại camera trên máy

Với hầu hết các dòng Android hiện nay thì camera trước của máy khi livestream luôn tự động lật ngược chữ, tuy vậy nhưng lại có một ưu điểm là hình ảnh của bạn khi phát trực tiếp sẽ được hiển thị rõ nét hơn.  Trong trường hợp tính năng này bị lỗi không hoạt động được như bình thường, bạn hãy vào phần cài đặt của camera chọn kích hoạt mục Ảnh phản chiếu, Ảnh ở dạng xem trước…Tùy mỗi dòng máy Android mà tính năng này có thể đi kèm với những cái tên khác nhau. Đây là cách phát trực tiếp à chữ không bị ngược được nhiều người áp dụng thường xuyên. 

Xóa dữ liệu và cache của camera

Khi tình trạng chữ bị lật ngược khi bạn livestream thì ngoài các cách trên thì bạn cũng có thể khắc phục bằng cách xóa cache và dữ liệu của ứng dụng. Đây là cách mà các tín đồ công nghệ khuyến khích. Để thực hiện bạn hãy vào cài đặt và chọn ứng dụng. Cuối cùng bạn nhấn vào Lưu trữ và Xóa bộ nhớ đệm và xóa dữ liệu là hoàn tất. 

Sử dụng ứng dụng của bên thứ 3

Sử dụng ứng dụng chụp hình/quay video của bên thứ 3 cũng được coi là một cách livestream mà chữ không bị ngược được người dùng khắc phục phổ biến. Hiện nay, có nhiều ứng dụng khác nhau giúp bạn thực hiện được điều này. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến ứng dụng Camera 360 mà bạn không thể bỏ lỡ. 

Kết luận

Trên đây là những cách livestream không bị ngược chữ trên Android đơn giản và hiệu quả mà MMlive mách bạn. Dù bạn đang sở hữu dòng điện thoại nào của Android thì với những mẹo hữu ích trên đều giải quyết một cách hiệu quả. Với những thông tin được đề cập trong bài viết, hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin để tạo nên những video chân thực và hoàn hảo như ý. Xem Thêm