Chi tiết cách livestream trên shopee đem lại lợi nhuận cao

Chắc hẳn bạn đã biết livestream trên facebook giúp tăng khả năng chốt đơn và đem lại lợi nhuận cao cho các đơn vị bán hàng. Shopee cũng vậy. Nếu như biết cách livestream đúng cách, bạn sẽ thu về lợi nhuận khổng lồ mà bạn không ngờ tới. Vậy bạn đã biết cách livestream trên shopee chưa? Nếu chưa thì cùng mmlive tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Nội dung

Shopee Live là gì?

Shopee Live là là tính năng mới được ra mắt trên Shopee trong thời gian gần đây, là công cụ hỗ trợ người bán chốt đơn hàng, tăng doanh thu. Các video mà người bán hàng livestream sẽ được hiển thị trên Shopee Live. Người mua có thể vào xem và chốt đơn nếu như mình thích.

cách livestream trên shopee

Hiểu nôm na rằng tính năng này tương tự như bán hàng Livestream trên Facebook, Tiktok,… Với Shopee Live, bạn sẽ được đăng video miễn phí vô cùng nhanh chóng mà lại đơn giản.

Shopee Live giúp tăng trải nghiệm của khách hàng. Người bán có thể tư vấn trực tiếp cho khách hàng của mình rằng bạn hợp size nào, mẫu nào,… Từ đó tạo được sự tin tưởng đối với người tiêu dùng.

Lợi ích khi livestream trên Shopee

Livestream trên Shopee đem lại nhiều lợi ích đối với cả người bán hàng lẫn người mua hàng. Cùng chúng tôi điểm qua một vài lợi ích khi livestream trên Shopee ngay sau đây nhé.

Tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng

Livestream trên Shopee sẽ giúp bạn tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng. Theo thống kê có tới 50 triệu lượt truy cập của người tiêu dùng vào ứng dụng hàng tháng. Do đó, thật dễ dàng có thể tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng với ứng dụng này.

cách livestream trên shopee

Tăng tương tác và khách hàng mới

Nếu như bạn đầu tư vào các video trên Shopee Live thì nó sẽ nhanh chóng trở nên nổi bật tại app. Và điều đó sẽ giúp bạn thu hút được thêm nhiều khách hàng mới, giúp tăng lượng người theo dõi lên đáng kể. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ sớm có thêm khách hàng tiềm năng cho mình.

Khi bạn đăng video thì những người theo dõi shop của bạn cũng sẽ nhìn thấy và tham gia vào buổi livestream. Như vậy sẽ giúp bạn mang về thêm lượt truy cập, khách hàng sẽ tiếp cận với gian hàng của bạn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng

Khi đăng sản phẩm bằng video hoặc hình ảnh lên Shopee Live, người bán có thể photoshop cho chúng đẹp hơn, để thu hút khách hàng. Tuy nhiên với tính năng livestream trên shopee sẽ giúp cho người tiêu dùng có cái nhìn chân thật hơn và cảm nhận được rõ hơn về tính năng cũng như công dụng của sản phẩm. Từ đó sẽ đem lại sự tin tưởng tuyệt đối và tỷ lệ người mua hàng sẽ cao hơn so với bình thường.

Khách hàng tự đặt hàng trong buổi livestream

Trong buổi livestream, bạn sẽ giới thiệu các sản phẩm mà shop mình bán. Sau đó, bạn hãy thêm các sản phẩm đó vào danh sách, người tiêu dùng có thể vào đó và lựa chọn mẫu mã mình yêu thích.

Nhờ đó mà bạn không cần phải check bình luận của mọi người mà vẫn có thể chốt đơn như bình thường.

Các bước chuẩn bị cho buổi livestream trên Shopee

Đầu tiên, người bán hàng cần có kịch bản trước khi bắt đầu buổi livestream trên Shopee. Khi bạn có kịch bản trong tay, bạn sẽ không bị lúng túng trước máy quay và có thể xử lý tình huống một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cần có một đường truyền internet để đảm bảo cho buổi livestream của bạn được ổn định.

Trong buổi Livestream, bạn cần đảm bảo rằng mọi thông tin mà bạn muốn giới thiệu sản phẩm đều đã được thiết lập chỉn chu cũng như các chương trình khuyến mãi,… Điều này sẽ giúp bạn không bị bỏ sót các bước khi livestream.

Kiểm tra danh sách nội dung cần có khi phát livestream. Đây là một trong những bước quan trọng mà một người bán hàng chuyên nghiệp cần phải nắm được. Nếu làm được điều đó, doanh thu trong tháng này của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Hướng dẫn chi tiết cách livestream trên shopee

cách livestream trên shopee

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị các bước trước khi livestream như đã chia sẻ ở trên.

Bao gồm: kịch bản, đường truyền ổn định, dụng cụ hỗ trợ trong livestream, không gian xung quanh,…

Bước 2: Thiết lập livestream trên Shopee

Bạn cần mở ứng dụng Shopee lên, sau đó vào mục Tôi và bấm vào phát trực tiếp Shopee Live.

Tại đây, người dùng cần thiết lập một số thông tin mà ứng dụng yêu cầu. Bao gồm:

  • Ảnh bìa livestream: Người dùng nên lựa chọn những ảnh nổi bật, thu hút được khách hàng, cần thấy logo để làm ảnh bìa giúp mọi người nhận biết được thương hiệu của bạn.
  • Tên livestream: Tên livestream của bạn cần dưới 30 ký tự và không được để khoảng trắng.

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu trong buổi Livestream của mình. Và như vậy bạn có thể bắt đầu một buổi livestream chính thức rồi. Vô cùng đơn giản và dễ thực hiện phải không nào.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách livestream trên shopee giúp tăng doanh thu cho các đơn vị bán hàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích trong việc kinh doanh của bạn.