MÁCH BẠN CÁCH LIVESTREAM VIDEO CÓ SẴN TRÊN FACEBOOK BẰNG PHẦN MỀM OBS

Bạn đã biết cách phát livestream video có sẵn trên Facebook hay chưa? Bạn đã biết rằng phần mềm OBS có thể giúp bạn làm được điều đó hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng MMlive xem hết bài viết dưới đây để biết được sự tiện lợi và nhanh chóng từ việc livestream video có sẵn trên Facebook bằng phần mềm OBS nhé.

Livestream là một trong những hình thức kinh doanh online được ưa chuộng nhất hiện nay, đặc biệt nó phát triển càng mạnh trong thời điểm dịch bệnh. Livestream không chỉ là dùng điện thoại để quay trực tiếp mà bạn có thể sử dụng các video đã có sẵn, được thu từ trước. Vậy cách live stream có sẵn trên facebook như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây do MMlive hướng dẫn chi tiết bạn nhé.

livestream video có sẵn trên facebook

Nội dung

1. Livestream bằng video có sẵn

Livestream bằng video có sẵn được hiểu là việc phát trực tiếp dựa vào một video đã được ghi lại trước đó vào thời gian bất kỳ như bạn muốn. Việc livestream bằng video giúp mọi thứ nhanh chóng và dễ dàng hơn khi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉnh sửa video trước khi phát trực tiếp. Nhưng với hình thức này, bạn cần thêm sự hỗ trợ của các phần mềm thì mới có thể thực hiện được.

2. Những lý do cần phải livestream video có sẵn trên facebook

Đối với những người đam mê kinh doanh online hay tổ chức các sự kiện, thì chắc hẳn không còn xa lạ với việc livestream hằng ngày. Nhưng không phải lúc nào họ cũng rảnh rỗi, ngồi live stream mấy giờ đồng hồ được. Vì thế, việc phát lại livestream từ video đã có sẵn từ trước chính là giải pháp tối ưu nhất. Bởi nó mang đến nhiều lợi ích sau đây:

 • Tăng lượt follow: Việc livestream theo một chủ đề kinh doanh, một trend hit mới thường được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng. Vì thế, sẽ giúp cho fanpage của bạn tăng lượt follow một cách nhanh chóng.
 • Video chất lượng: Không có khách hàng nào hứng thú xem live khi video đó chất lượng thấp, âm thanh không rõ, mờ nhạt hình ảnh cả. Khi sử dụng phần mềm này bạn sẽ chủ động hơn trong việc phát livestream. Bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị, chỉnh sửa và sắp xếp video lại một cách hoàn chỉnh và chất lượng video tốt nhất phát cho quý khách hàng.
 • Tiếp cận nhiều khách hàng: Phát lại video có sẵn trên facebook sẽ góp phần thu hút số lượt người xem, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, có thể tăng độ nhận diện thương hiệu và uy tín sản phẩm.
 • Tiết kiệm thời gian: Đây là lợi ích mà người sử dụng quan tâm nhất. Giải pháp này vô cùng hiệu quả đối với người kinh doanh trong thời đại công nghệ số 4.0 như hiện nay. Bạn sẽ tiết kiệm được số lượng lớn thời gian và công sức nhưng vẫn tăng được tối đa doanh thu bán hàng.
 • Chốt đơn nhanh chóng: Khi sử dụng các video đã có sẵn để livestream, bạn sẽ nắm được số lượt khách hàng đang tương tác, bình luận và có nhu cầu mua sản phẩm của bạn. Bạn sẽ tiến hành trả lời, chốt và lên đơn cho khách. Có thể nói, phương pháp này nhẹ nhàng và đơn giản hơn so với livestream trực tiếp.

Có thể nói, livestream từ video có sẵn trên facebook mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Bạn là một người kinh doanh online, bạn chưa biết được phương pháp hữu ích này? Hãy tham khảo bài viết  này tiếp nhé.

3. Cách livestream video có sẵn trên facebook bằng phần mềm OBS

Phần mềm OBS hỗ trợ cho người dùng phát trực tiếp lại các video có sẵn lên trang facebook. OBS được đông đảo người dùng tin tưởng lựa chọn ngay từ khi xuất hiện livestream.Dưới đây là các bước để bạn có thể livestream từ video có sẵn trên facebook bằng phần mềm chi tiết nhất. Bao gồm:

 • Bước 1: Tải phần mềm OBS về máy của bạn. Khi hoàn tất cài đặt, bạn bấm chọn Mở phần mềm.
 • Bước 2: Ở dưới màn hình, chọn Sources; click chuột phải và bấm chọn Add; chọn Media Source.
 • Bước 3: Bạn tạo Source mới; bấm OK.
 • Bước 4: Chọn Browse để thêm video mà bạn muốn phát lại.
 • Bước 5: Chọn video bạn muốn phát và chọn Open.
 • Bước 6: Bạn có thể tùy chỉnh lại thiết lập bằng cách tick vào các lựa chọn được hiển thị, chọn OK.
 • Bước 7: Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập vào facebook.
 • Bước 8: Bấm chọn Thiết lập video trực tiếp.
 • Bước 9: Trong mục Phần mềm phát trực tiếp, tìm mục Khóa luồng và bấm chọn Sao chép.
 • Bước 10: Bạn vào lại OBS, nhìn lên góc trái trên màn hình, chọn File và chọn Settings.
 • Bước 11: Vào mục Stream, tại Service chọn Facebook Live. Ở Stream Key, bạn dán phần sao chép ở bước 9 vào; tiếp tục chọn Apply và nhấn OK.
 • Bước 12: Bạn chọn Controls và click vào mục Start Streaming.
 • Bước 13: Vào lại trang facebook, bạn chọn Phát trực tiếp để bắt đầu live stream.
 • Bước 14: Khi muốn kết thúc livestream, bấm chọn Kết thúc video trực tiếp.
 • Bước 15: Cuối cùng, chọn Controls và chọn Stop Streaming để dừng lại.

Chỉ qua các bước đơn giản như trên là bạn đã có thể tiến hành phát lại buổi livestream hiệu quả rồi. Đối với những người kinh doanh mới hay cũ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm này hỗ trợ vào việc phát trực tiếp nhằm dễ dàng thu hút khách hàng và tăng doanh thu.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách livestream video có sẵn lên facebook bằng phần mềm OBS một cách chi tiết nhất được thực hiện bởi MMlive. Hy vọng với những bước hướng dẫn trên, những bạn mới dùng có thể áp dụng vào để buổi livestream chốt được nhiều đơn hàng nhất. Nếu như trong quá trình phát lại video trên facebook bạn gặp trục trặc hay khó khăn gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nha.Chúc bạn may mắn nhé.