CÁCH LƯU LIVE STREAM CỦA NGƯỜI KHÁC TRÊN INSTAGRAM

Instagram đã cho ra đời tính năng lưu Live của chính mình, nhưng còn lưu live stream của người khác trên instagram thì sao? Những Live trên Instagram sau khi được phát trực tiếp sẽ ngay lập tức biến mất. Dù bạn có muốn xem lại cũng không có cách nào? MMlive khuyên bạn hãy đọc ngay bài viết này và dễ dàng lưu lại những Live mình thích.

Ngoài Facebook, Instagram là một trong những mạng xã hội được giới trẻ yêu thích. Gần đây, rất nhiều những người nổi tiếng và các nhãn hàng tổ chức livestream trên nền tảng này. Tính năng livestream trên nền tảng Instagram được gọi là Live. Có thể tính năng này hiện nay vẫn còn khá mới trên Instagram nên nền tảng này vẫn chưa hỗ trợ chức năng lưu lại Live của người khác.

Tuy vậy, sẽ luôn có các thủ thuật và các phần mềm hỗ trợ giúp bạn có thể lưu Live từ tài khoản Instagram khác một cách dễ dàng. Hãy cùng MMlive đọc qua bài viết này và học thêm những thủ thuật mới, giúp cho việc lưu Live stream của người khác trên Instagram nhanh chóng và thuận tiện hơn nha. 

Lưu live stream của người khác trên instagram,
Lưu live stream của người khác trên instagram,

Nội dung

1. Lưu Live stream của người khác trên Instagram bằng chức năng quay màn hình của máy tính

1.1. Đối với hệ điều hành Windows

 • Có nhiều phần mềm hỗ trợ chức năng quay màn hình máy tính, đặc biệt là hệ điều hành lâu đời và có tính tùy biến cao như Window như Apower REC, Open Broadcaster Software, hay Xsplit Broadcaster. 
 • Tuy nhiên nếu bạn không muốn tải phần mềm về máy vì không muốn nặng bộ nhớ, Windows cũng hỗ trợ chức năng quay màn hình. Bạn bấm tổ hợp phím [Windows]+[Alt]+[R] để bắt đầu quay màn hình, sau đó lại bấm [Windows]+[Alt]+[R] để kết thúc việc quay màn hình. 
 • Vậy, để lưu lại Live Instagram của người khác, bạn cần mở app Instagram trên máy tính hoặc mở Instagram trên trình duyệt web, chọn Live của tài khoản mà bạn muốn lưu, sau đó bấm tổ hợp phím [Windows]+[Alt]+[R] để quay lại màn hình của Live đó. 

1.2. Đối với hệ điều hành Mac

 • Tuy hệ điều hành Mac vốn có tính tùy biến không cao như Windows, nhưng cũng có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quay màn hình có thể chạy được trên hệ điều hành này như: OBS Studio, Bandicam hay Apowersoft Free Online Screen Recorder. 
 • Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phần hỗ trợ quay màn hình cho riêng Mac như QuickTime Player hoặc Monosnap.
 • Tương tự với hệ điều hành Windows, Mac cũng có chức năng quay màn hình. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Mac với phiên bản từ macOS Mojave trở lên, bạn bấm tổ hợp phím Shift + Command (⌘) +5, sau đó chọn khu vực quay màn hình (toàn bộ hoặc một phần màn hình) và tiến hành quay. 
 • Để lưu lại Live của người khác trên Instagram, bạn mở Instagram, chọn Live của tài khoản bạn muốn lưu, sau đó dùng tổ hợp phím Shift + Command (⌘) +5 để quay lại Live đó. 

2. Lưu live stream của người khác trên Instagram bằng chức năng quay màn hình của điện thoại

Hầu hết các điện thoại dù dùng hệ điều hành Android hay IOS đều tích hợp chức năng ghi màn hình. Bạn chỉ cần mở app Instagram trên điện thoại, chọn Live bạn muốn lưu về, sau đó sử dụng chức năng ghi màn hình. Chọn tạm dừng để dừng ghi và lưu Live về điện thoại. 

Nếu điện thoại bạn không có chức năng này, thì có rất nhiều phần mềm hỗ trợ dễ dàng tải được tùy vào hệ điều hành mà bạn đang sử dụng: 

2.1. Hệ điều hành Android

 • Với hệ điều hành Android, bạn có thể sử dụng phần mềm AZ Screen Recorder, có thể tải về từ Google Play. 
 • Phần mềm này rất dễ sử dụng. Sau khi cài đặt phần mềm vào điện thoại, mở Live trên Instagram mà bạn muốn lưu về. Mở ứng dụng AZ Screen Recorder, quay màn hình Live này và lưu về máy thôi. 
 • Ngoài chức năng quay màn hình, ứng dụng này còn cho phép bạn tùy chỉnh video sau khi quay như cắt video, ghép nhạc, chuyển video thành dạng ảnh động, …

2.2. Hệ điều hành IOS

 • Với hệ điều hành IOS, hãy sử dụng phần mềm TechSmith Capture, có thể tải về từ Apple Store. 
 • Sau khi tải ứng dụng về, bạn cần phải đăng ký tài khoản trên ứng dụng và cấp các quyền tiếp cận cần thiết thì mới sử dụng được. 
 • Khi hoàn tất các bước trên xong, hãy kiểm tra thử tính năng quay màn hình đã khởi động chưa. 
 • Cuối cùng, mở app Instagram, chọn Live mà bạn muốn lưu lại, sau đó chọn Record để tiến hành quay. 

Với các phần mềm hỗ trợ quay màn hình này, rất nhanh chóng bạn có thể lưu lại bất kỳ Live hay Story nào mà bạn thích. 

3. Lưu Live stream của người khác trên Instagram bằng phần mềm chuyên dụng trên điện thoại

Ngoài cách quay màn hình, nay bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng để lưu trực tiếp Live từ Instagram, vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý 1 phần mềm chuyên dụng để lưu Live trực tiếp từ Instagram, đó chính là Instagram Live Downloader. Điểm cộng rất lớn của phần mềm này là được sử dụng được cho hệ điều hành Android, IOS của điện thoại và cả máy tính chạy Windows, MAC. Một điểm cộng nữa chính là bạn có thể lưu ảnh và video từ bất kỳ tài khoản Instagram nào mà không làm giảm chất lượng và độ phân giải.  

 • Với điện thoại, bạn hãy tải xuống phần mềm Instagram Live Downloader này. Sau khi tiến hành cài đặt, bạn hãy copy URL của Live từ Instagram, rồi dán vào phần mềm. Giờ chỉ cần chọn Download, chờ video tải xong là bạn đã có ngay Live đó trên thư viện điện thoại rồi. 
 • Với máy tính, hãy tải tiện ích Instagram Live Downloader hoặc vào trực tiếp trang chủ của Live Downloader sau đó dán URL của Live bạn muốn tải và để máy làm nốt phần việc còn lại cho bạn.

Tuy Instagram chưa hỗ trợ tính năng lưu Live nhưng có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ khác có thể giúp bạn làm điều đó. Nhờ những phần mềm kể trên, bạn có thể dễ dàng lưu lại bất kỳ Live nào mà mình muốn, không còn phải khổ sở dùng một chiếc điện thoại khác quay lại màn hình của chiếc điện thoại hay máy tính đang chiếu Live nữa. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin MMlive thu thập được về cách lưu livestream của người khác trên Instagram, cùng với những lưu ý mà bạn nên ghi nhớ khi lưu bất kỳ livestream nào khác trên Instagram nhé. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp cho những trải nghiệm của bạn với tính năng Live trên Instagram trở nên dễ dàng hơn nhé.