CÁCH PHÁT LIVESTREAM TỪ VIDEO CÓ SẴN

Bạn đã từng nghe qua “cách phát livestream từ video có sẵn” hay chưa? Nếu các bạn là một tín đồ với internet thì chắc hẳn bạn đã nghe qua ít nhất một lần về 2 từ “livestream”. Ai cũng biết livestream mang nghĩa là phát trực tiếp. Thế nhưng đến hẹn lại lên nhưng bạn chưa chưa chuẩn bị hay có việc bận nên không thể lên đúng giờ. Ở bài viết hôm nay, MMlive sẽ đúc kết và cho các bạn biết cách phát livestream từ video có sẵn trên facebook sẽ được thực hiện ra sao mà ít ai nói cho bạn biết.

Nội dung

Livestream từ video có sẵn là gì?

Khi nhắc đến livestream chúng ta điều nghĩ đó là những video được quay và phát trực tiếp tại thời điểm diễn ra. Không phải đâu, vì trên thực tế có rất nhiều livestream chỉ lấy lại các video có sẵn từ trước và biến hóa chúng thành những video phát trực tiếp nên đa số các bạn cứ nghĩ là đang phát sóng. Đa số các bạn bán hàng trên facebook sẽ dùng mẹo để có thể biến tấu thành livestream nhằm tiết kiệm thời gian cũng như dễ dàng bán hàng hơn so với đăng video đã quay.

phát livestream từ video có sẵn
phát livestream từ video có sẵn

Cách phát livestream từ video có sẵn

Để thực hiện các thao tác này bạn cần một bước trung gian để thực hiện một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc chuyển đổi này. Tuy nhiên tôi sẽ chỉ bạn OBS studio- phần mềm chuyển đổi đơn giản nhất.

– Thao tác 1: Bạn cần cài đặt về máy phần mềm OBS này để thực hiện bước trung gian. Sau khi cài đặt xong, hãy nhấp vào biểu tượng để tiến hành thao tác chuyển đổi video.

– Thao tác 2: Ở phía góc dưới màn hình, bạn hãy chọn mục “Nguồn”, nhấp chuột phải chọn “Thêm”, chọn mục “Nguồn Media” mềm trên màn hình desktop.

– Thao tác 3: Bạn tiến hành tạo nguồn mới và chọn “OK”.

– Thao tác 4: Chọn Browse để thêm video bạn muốn phát.

– Thao tác  5: Nhấp vào video bạn muốn phát và chọn “Mở”.

– Thao tác 6: Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt bằng cách tích vào các tùy chọn bên dưới, chọn và nhấn OK.

– Thao tác 7: Sau khi chọn video, bạn cần đăng nhập Facebook và tạo luồng trực tiếp.

– Thao tác 8: Chọn Cài đặt Video Trực tiếp.

– Thao tác 9: Nhập phần mềm Streaming và nhấp vào Copy Stream Key.

– Thao tác  10: Quay trở lại phần mềm OBS, ở góc trên bên trái màn hình, chọn Tệp -> Cài đặt.

– Thao tác 11: Vào Stream -> phần Dịch vụ chọn Facebook Live, trong phần Stream Key bạn dán key stream vừa copy vào, chọn Apply và OK.

– Thao tác 12: Chọn các điều khiển và nhấp vào Bắt đầu phát trực tuyến

– Thao tác  13: Tiếp theo quay trở lại Facebook, ở góc dưới cùng bên trái màn hình, chọn Go Live để phát. Sau khi làm tất cả các bước xong bạn chỉ cần chờ đợi trong một vài giây là tất cả video bạn chọn sẽ được trực tiếp chiếu trên facebook ngay tức thì.

Nếu bạn muốn kết thúc buổi phát livestream của mình trên Facebook, bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau đây:

Kết thúc luồng trực tiếp của bạn trên Facebook, chỉ cần nhấp vào Kết thúc video trực tiếp ở dưới cùng bên trái của màn hình. Nếu muốn kết thúc phát trực tiếp hẳn trên Facebook, bạn chỉ cần chọn vào nút điều khiển và nhấn vào Dừng phát trực tiếp để dừng phát trực tiếp.

Những điều cần chuẩn bị cho video được phát

Thu hút khách hàng 

Có rất nhiều luồng ý kiến cho rằng việc livestream trực tiếp bán hàng còn khá khó khăn trong việc mời gọi khách hàng , trực tiếp tương tác tới xem live của mình mà còn chật vật đủ kiểu. Thì việc quay sẵn video đăng lên khác gì mất khách luôn. Quan trọng ở việc bạn có hướng đi đặc biệt hơn những người khác. Đấy là yếu tố bạn trở nên ngày càng thành công. Vậy những điều ” đặc biệt” đó là gì? Hãy cùng tôi khám phá nào.

Chuẩn bị nội dung để làm đẹp video

Bạn cần tạo cho mình một bối cảnh truyền hình trực tiếp, xây dựng không gian quay, camera, micro, đèn chiếu sáng và các thiết bị ghi âm lẫn nhau. Đồng thời, chuẩn bị các mẫu sản phẩm cần xuất xưởng, nhân vật trực tiếp. trang phục gọn gàng, mini game, quà tặng cho khán giả

Giới hạn thời lượng video livestream 

Các buổi phát trực tiếp trên facebook được xem và tương tác nhiều nhất thường nằm trong thời gian có độ dài từ 40 đến 60 phút. 

Tương tác khách hàng thường xuyên – tạo nên khoảng cách gần gũi 

Khi có rất nhiều người trong buổi livestream chỉ tập trung vào việc tung ra các mẫu sản phẩm và các chương trình khuyến mãi phụ, những điều quan trọng về tương tác với người mua bị lãng quên. Kêu gọi người mua thích, bình luận và chia sẻ chương trình phát sóng trực tiếp để tiếp cận toàn bộ lượng người xem rộng hơn. Ngoài ra, hãy lặp lại phương thức mua hàng để người xem có thể nhận được mã giảm giá, quà tặng thêm và mua hàng nhanh chóng

Trước khi kết thúc hãy chào tạm biệt

Tạo sự thân thiện, tôn trọng người mua bằng cách chào tạm biệt trước khi chương trình phát sóng kết thúc. Đừng quên chia sẻ thông tin về thời gian phát sóng sắp tới, có điều khán giả sẽ “tiếc hùi hụi” nếu bỏ lỡ buổi phát sóng của bạn. Điều này cực kỳ quan trọng, hãy cùng tìm hiểu xem người mua có thể mong đợi điều gì từ chương trình phát sóng trực tiếp tiếp theo.

Kết luận

Bí mật đã được bật mí đến với các bạn qua những kiến thức MMlive đã gửi gắm qua bài viết này. Hy vọng với những kinh nghiệm cũng như cách phát livestream từ video có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian cũng như đem lại nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy tối ưu mua bán hàng hiệu quả nhất.

Xem Thêm