HƯỚNG DẪN CÁCH VÀO LIVESTREAM TRÊN FACEBOOK BẰNG THAO TÁC ĐƠN GIẢN

Trào lưu livestream đang là sự lựa chọn của rất nhiều cá nhân và nhãn hàng bởi hình thức này là cách quảng cáo đơn giản, tiết kiệm chi phí và thời gian. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người không thể vào livestream trên Facebook được. Nắm bắt được nỗi lo đó, MMlive cho “ra đời” bài viết này để giải đáp mọi khó khăn của bạn.

Facebook đã tiếp tục tung ra các bản cập nhật trong những năm qua, nhưng nếu bạn hỏi ý kiến ​​cá nhân của tôi, những cập nhật quan trọng nhất là: Vào livestream trên facebook nhanh chóng và tiện lợi hơn. 

Bây giờ tất cả những gì chúng ta cần là một thiết bị và một tài khoản Facebook. Hai điều này hiện đã xác định gần như “các yêu cầu cơ bản” trong cuộc sống hàng ngày. Để hiểu thêm chi tiết về cách vào livestream trên Facebook một cách dễ dàng, bạn hãy cùng MMlive tìm hiểu sau đây nhé.

vào livestream trên facebook

Nội dung

1. Livestream trên facebook là gì?

Livestream trên facebook đã được ra mắt vào năm ngoái để cho phép người dùng Facebook tự phát trực tiếp từ tài khoản Facebook của họ.

Ban đầu nó là tính năng “chỉ dành cho người dùng iOS tại Hoa Kỳ”, sau đó được mở rộng cho “người dùng Android Hoa Kỳ” và cuối cùng là tính năng toàn cầu “Mọi nơi, mọi quốc gia, mọi hệ điều hành”.

Ngoài ra, ban đầu nó là một dịch vụ “phát sóng” không có nhiều quyền kiểm soát, nhưng bây giờ, hai năm sau, bạn có khá nhiều quyền kiểm soát đối với nó, bao gồm:

  • Chọn cơ sở đối tượng của bạn. ( Vị trí.)
  • Chọn tuổi của bạn.
  • Nếu bạn chuyển tiếp một nhận xét không được phép, nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ chặn nó.
  • Xem số lượng người xem trực tiếp.

Khi quá trình phát hoàn tất, phải mất vài giây để Facebook tải chương trình phát trực tiếp lên dưới dạng video đã lưu để người khác xem sau.

2. Cách vào livestream trên facebook?

Xét rằng đó là Facebook, giống như tất cả các tính năng khác, Cách vào livestream trên facebook cho quá trình và câu trả lời rất đơn giản và giao diện người dùng cũng khá dễ dàng.

2.1. Phương pháp 1

Chỉ cần tải xuống ứng dụng Facebook chính thức ( nếu bạn chưa có! Hiện tại, bạn chỉ có thể “Live Start” trên thiết bị điện thoại di động, không phải trên máy tính xách tay / máy tính Mac hoặc Windows).

Sau khi cài đặt ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn có thể nhấp vào không gian văn bản “Bạn đang nghĩ gì” như cách bạn thường làm khi cố gắng đăng một trạng thái. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ thấy tùy chọn “Phát trực tiếp” cùng với tất cả các tùy chọn khác.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn cố gắng phát trực tiếp Facebook , hãy nhấp vào nút “Cho phép” khi thiết bị của bạn yêu cầu quyền. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang cài đặt ứng dụng. Từ đó, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có tên “Quyền”. Nhấn nó. Facebook hiện cho phép “Máy ảnh”, “Micrô” và “Vị trí”. Ba tính năng này rất cần thiết vì chúng được sử dụng để phát trực tiếp trên Facebook.

Làm điều này và bạn đã hoàn thành. Bây giờ bạn có thể phát sóng chính mình trong ánh sáng ban ngày. “Vị trí” là tùy chọn, nhưng chỉ khi bạn muốn Facebook đính kèm ghim vị trí với video Facebook của bạn. Và nếu bạn bật quyền truy cập “Vị trí” cho ứng dụng Facebook, bạn cũng phải bật “GPS” trên điện thoại của mình. Nó tắt.

2.2. Phương pháp 2

Phương pháp này tương đối ngắn hơn so với phương pháp trước đây vừa thảo luận. Tất cả các bước đều giống nhau, chỉ khác là thay vì chạm vào không gian văn bản “As you come to mind” rồi chọn tùy chọn “Start Live”, bạn chỉ cần chạm trực tiếp vào tùy chọn “Live” trên màn hình đầu tiên. 

3. Một số thông tin về phát trực tiếp trên Facebook

Chà, chúng ta gần như đã hoàn thành bài viết cốt lõi của mình, nhưng không phải bài viết quá ngắn phải không? Tại sao bạn không giúp tôi có thêm một số thông tin để chia sẻ với những người hàng xóm của tôi vào lần tới khi chúng ta trò chuyện và nổi lên như một người đam mê “biết tất cả”?

3.1. Giới hạn thời gian

Facebook bắt đầu với giới hạn thời gian 30 phút cho video trực tiếp, sau đó được mở rộng lên 2 hoặc 3 giờ, nhưng bây giờ là 4 giờ! Điều này có nghĩa là bạn có thể phát trực tiếp trong 4 giờ cùng một lúc với Facebook Live Stream.

3.2. Sử dụng dữ liệu

Không có mức sử dụng dữ liệu cố định cho các luồng Trực tiếp trên Facebook, ngay cả khi bạn không phải là người truyền phát hay người xem.

Tuy nhiên, theo tính toán gần đây, một luồng trực tiếp dài 5 phút tiêu tốn khoảng 59MB dữ liệu. Điều đó không thành vấn đề vì tôi có gói 4G không giới hạn, nhưng nếu tôi xem những video này 4-5 lần một ngày, rất dễ để có được 300MB. Và tôi biết 4MB hoặc 3G trên mạng 500G không chính xác thân thiện với túi.

3.3. Kiểm soát nâng cao

Để ẩn các tương tác của người dùng trong quá trình phát trực tiếp, chỉ cần vuốt “sang trái” trên màn hình. Điều này làm là tạm dừng tương tác của người dùng trong luồng trực tiếp trong một thời gian. Điều này cho phép người xem hoàn toàn tập trung mà không bị phân tâm. Bất cứ lúc nào sau đó, vuốt “phải” sẽ hiển thị lại các tùy chọn tương tác và người xem sẽ có thể tương tác lại với video.

Livestream trên facebook là một trong những tính năng được cập nhật nhiều nhất của Facebook, vì vậy thời hạn cho đến khi bạn đọc hướng dẫn này có thể bị kéo dài hoặc có thể có những thay đổi lớn mới. Nếu bạn có bất kỳ cập nhật lớn nào trong số này, hãy xem hướng dẫn này. Nếu bạn vẫn không thấy nó ở đây, hãy cho tôi biết trong phần bình luận.

Nếu bạn có những cách khác để thực hiện với luồng trực tiếp trên Facebook, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần nhận xét nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào để giảm mức sử dụng dữ liệu, kéo dài thời hạn hoặc bất kỳ điều gì tương tự và chúng tôi sẽ cập nhật hướng dẫn này cho phù hợp.

Kết luận

Đó là tất cả về cách vào livestream trên Facebook được MMlive tổng hợp lại. Bài viết này hữu ích không? Nếu vậy, chúng tôi rất muốn nghe phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới. Bạn hãy chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội và giúp chúng tôi nhận được nhiều sự chú ý hơn nhé.