Hướng dẫn cách chạy quảng cáo livestream hiệu quả nhất

Hiện nay công nghệ số ngày càng phát triển tạo điều kiện rất nhiều trong việc bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội rất phát triển. Để có thể bán được nhiều sản phẩm hơn người ta đã nghĩ đến việc livestream bán hàng. Bài viết dưới đây MMLive sẽ chỉ cho bạn cách chạy quảng cáo livestream làm sao để có hiệu quả nhất.

Nội dung

Tìm hiểu về chạy quảng cáo livestream

Chạy quảng cáo là hình thức quảng bá rộng rãi các sản phẩm của mình, livestream là hình thức lên các nền tảng mạng xã hội trò chuyện và phát trực tiếp cho mọi người xem. Chạy quảng cáo livestream là phương thức kết hợp trong lúc phát trực tiếp sẽ chạy quảng cáo sản phẩm muốn bán.

Hai hình thức này kết hợp với nhau sẽ tạo nên hiệu ứng lan rộng và giúp tiếp cận với nhiều tập khách hàng hơn. Hiện nay chạy quảng cáo bán hàng đang là hình thức được sử dụng rất phổ biến và được ưa chuộng bởi giúp cải thiện doanh thu bán hàng hiệu quả.

Có những livestream có thể bán được hàng nghìn sản phẩm mỗi lượt phát sóng trực tiếp trong vòng 1 giờ. Với hình thức quảng cáo này cần yêu cầu người làm phải nắm rõ được tập khách hàng muốn hướng tới cũng như sản phẩm mà mình muốn bán ra.

Ví dụ như bạn đang bán một sản phẩm về đồ ăn thì hãy nên chạy quảng cáo livestream trước giờ mọi người ăn trưa hoặc ăn tối. Lúc đó người xem đang cảm thấy đói mà xem đồ ăn thì càng kích thích người xem mua nhiều hơn.

chạy quảng cáo livestream
Tìm hiểu về chạy quảng cáo livestream

Tại sao cần chạy quảng cáo bán hàng trên facebook?

Hiện tại ứng dụng trò chuyện được đông đảo người dân trên thế giới sử dụng phải kể đến nền tảng mạng xã hội Facebook. Đây được xem là một ứng dụng mọi người có thể liên kết và trò chuyện với nhau rất hiệu quả.

Bởi vậy nên việc sử dụng chạy quảng cáo livestream trên nền tảng này ngày càng được ưa chuộng và sẽ được nhiều người biết đến rất nhiều. Vì có nhiều người chơi sử dụng nên mỗi lượt livestream trên facebook với những người có sức ảnh hưởng sẽ thu hút được hàng nghìn hoặc trăm nghìn lượt xem.

Ví dụ mỗi sản phẩm thông thường chỉ bán được 50 sản phẩm nhưng khi livestream bán hàng lượt bán sẽ tăng lên được con số gấp nhiều lần. Bởi vậy nên bán hàng trên facebook rất được yêu thích và chạy quảng cáo phát trực tiếp ngày càng được phổ biến hơn rất nhiều.

Ban đầu nếu sản phẩm của bạn chưa có nhiều người biết đến thì hãy tích cực lên fanpage livestream bán hàng để tạo thói quen xem và được biết đến nhiều hơn. Khi đã có một lượt khách hàng ổn định thì bạn có thể giảm lại tần suất chạy quảng cáo livestream lại.

Sau đó sẽ không cần đến hình thức quảng cáo này nữa. Tuy nhiên để duy trì được lượng khách thì người dùng vẫn phải lên phát trực tiếp trò chuyện với mọi người để tăng lượt tương tác.

chạy quảng cáo livestream
Tại sao cần chạy quảng cáo bán hàng trên facebook?

Một số tác dụng của việc chạy quảng cáo bán hàng

Không đơn giản mà việc chạy quảng cáo livestream trên facebook lại được ưa chuộng đến vậy. Bởi có rất nhiều tác dụng mang lại của việc chạy quảng cáo này phải kể đến như:

Livestream tiếp cận được với nhiều khách hàng

Việc livestream phát trực tiếp có sự trợ giúp có chạy quảng cáo có lượt xem nhiều hơn so với việc phát trực tiếp thông thường. Để có thể chạy quảng cáo như vậy người bán hàng phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để có thể chạy quảng cáo livestream hiệu quả.

Với lượt người xem nhiều và tương tác cực mạnh sẽ giúp cho việc phát trực tiếp trở nên hứng thú và hăng say hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Top app livestream đẹp trên facebook cho iphone

Doanh số bán hàng tăng mạnh

Với việc được nhiều người xem và nhận được nhiều lượt tương tác thì việc bạn bán được nhiều sản phẩm hơn là một điều hiển nhiên. Bình thường phát trực tiếp thông thường chỉ bán được 50 sản phẩm nhưng nay có sự trợ giúp của chạy quảng cáo livestream bán hàng thì lượng sản phẩm sẽ tăng lên gấp 10 lần.

Bên cạnh đó với việc bán được nhiều hàng thì lượt đánh giá của người tiêu dùng cũng là một điều các page rất quan tâm.

Chạy quảng cáo livestream phát triển thương hiệu

Khi phát trực tiếp có sự trợ giúp của chạy quảng cáo có nhiều người xem và tương tác sẽ giúp thương hiệu của bạn được biết đến rất nhiều. Đây cũng là một hình thức xây dựng và quảng bá thương hiệu rất nhiều quả.

Có nhiều người chưa sử dụng sản phẩm nhưng đã biết cách nhận dạng thương hiệu đó cũng là một thành công rất lớn của việc phát trực tiếp bán hàng.

chạy quảng cáo livestream
Một số tác dụng của việc chạy quảng cáo bán hàng

Yêu cầu khi chạy quảng cáo livestream

Không ngẫu nhiên mà việc chạy quảng cáo livestream có được sự thành công và được phổ biến đến vậy. Để có thể mang lại tác dụng lớn đến vậy thì yêu cầu cơ bản khi chạy quảng cáo facebook là phải có tài khoản quảng cáo.

Fanpage tích xanh là những trang có sức ảnh hưởng và được nhiều người chú ý thường là những người nổi tiếng. Những facebook mà có tích xanh đã được facebook kiểm duyệt về thông tin.

Có thể duyệt thông báo rất nhanh và sẽ được quảng cáo trong vòng 24h. Bởi vậy nên có tích xanh là một lợi thế cũng như yêu để chạy quảng cáo phát trực tiếp hiệu quả.

chạy quảng cáo livestream
Yêu cầu khi chạy quảng cáo livestream

Lời kết

Bài viết trên đây MMLive đã giới thiệu cho bạn biết phần nào về việc chạy quảng cáo livestream trên nền tảng facebook mang lại hiệu quả rất cao. Hãy học cách bán hàng trên nền tảng này để có thể bán được nhiều hàng hơn.