Lý do game thủ hai quốc gia châu Âu sẽ không thể “chiến” Diablo Immortal

Lý do rất đơn giản, hai quốc gia này cấm tiệt trò cờ bạc loot box, nhưng Blizzard đã đưa tính năng này vào tựa game mobile Diablo Immortal vì họ không thỏa mãn với việc kiếm tiền chính đáng.

Thông tin về việc game Diablo Immortal bị cấm trên 2 quốc gia châu Âu

Sau một thời gian dài phát triển, “siêu phẩm” Diablo Immortal sẽ được phát hành vào ngày mai 2/6/2022 trên mobile và PC. Riêng game thủ Việt phải chờ đến 23/6/2022 và không thể chơi trên mobile mà chỉ có thể chiến bản PC. Tuy nhiên bạn vẫn chưa hạnh phúc bằng game thủ hai quốc gia châu Âu là Hà Lan và Bỉ, bởi họ hoàn toàn không cần phải nhìn thấy tựa game này.

Lý do của điều này là bởi vì luật của Hà Lan và Bỉ cấm tuyệt đối tính năng hút máu cờ bạc loot box mà Blizzard sử dụng trong Diablo Immortal. Đây là một tính năng bị hàng trăm triệu game thủ khắp thế giới ghét cay ghét đắng, đặc biệt là khi nó dính líu đến tiền mặt. Nếu các tựa game phát hành tại hai quốc gia này có loot box, nhà phát triển sẽ bị phạt nặng.

Vậy nên một số hãng làm game đã xóa loot box khi phát hành game tại đây, ví dụ Valve xóa các hộp đồ ngẫu nhiên khỏi CSGO. Một số nhà phát hành khác… quá lười (hoặc thấy không có lợi nhuận khi không thể dụ dỗ game thủ cờ bạc) nên quyết định bỏ luôn hai thị trường này, như cách Blizzard lựa chọn.

Diablo Immortal

Nếu bạn chưa biết thì trong Diablo Immortal, Blizzard bán hàng loạt hộp loot box khi bạn đạt tới level 35, càng mua càng đắt và có thể tăng cao gấp 6 lần khi tới hộp thứ 25. Mức giá này sẽ khiến game thủ không thể mua hết loot box trong ngày nếu chỉ cày cuốc bình thường và phải tìm đến những giải pháp khác, ví dụ… cà thẻ tín dụng. Đây chính là điều mà Bỉ và Hà Lan muốn ngăn cấm, đặc biệt là khi rất nhiều game thủ còn nhỏ tuổi và không hiểu về giá trị của đồng tiền.

Mời các bạn cùng theo dõi MMLIVE để cập nhập thêm nhiều tin tức mới khác nhé !