MẸO LIVE STREAM TRÊN FACEBOOK THU HÚT HÀNG NGÀN LƯỢT XEM

Bạn đọc muốn tìm hiểu những mẹo live stream trên Facebook giúp tăng người xem hoặc hút ngàn lượt xem thì đừng nên bỏ qua bài viết sau đây. Hãy cùng MMlive xem hết bài viết dưới đây nhé.

Có khi nào, bạn thắc mắc vì sao buổi live của mình có quá ít người xem hay chưa. Hay bạn tự hỏi liệu có các mẹo livestream trên Facebook nào giúp bạn cải thiện, thu hút hàng ngàn lượt xem hiệu quả cao. Vậy hãy để MMlive chia sẻ đến bạn, những cách live hay, cách tăng tương tác lẫn lượt xem cực kỳ hữu hiệu qua bài viết sau đây.

live stream trên facebook
live stream trên facebook

Nội dung

1. Mẹo xử lý các lý do live stream facebook không đúng như kỳ vọng

Trước hết, bạn và đồng đội của bạn cần xem lại, bản thân có mắc phải một số lý do khiến cho buổi livestream không thực sự tốt hay không. Sau đó, áp dụng các mẹo live stream trên Facebook để xử lý từng lý do một.

1.1. Content cho người live stream không tốt

Trong Marketing nói chung, content luôn được xem là một yếu tố then chốt giúp mọi chiến dịch quảng cáo thành công. Ngay cả buổi livestream cũng vậy. Nếu content không tốt thì buổi live cũng “lẹt đẹt” người xem. Để khắc phục điều này, bạn cần xây dựng nội dung buổi nói chuyện theo:

 • Xu hướng đang hot hiện tại nhưng có sự liên hệ nào đó đến nội dung cuộc nói chuyện livestream: Bán hàng, chia sẻ tâm sự, kêu gọi quyên góp ủng hộ…
 • Câu chuyện phải đủ giật gân và luôn gây sự tò mò cho người xem.
 • Nội dung cần bổ sung nhiều câu thoại liên quan đến việc giới thiệu bản thân, sản phẩm hoặc chủ đề chính câu chuyện. Để bất kỳ người xem mới nào vào xem cũng có thể nắm bắt nhanh nhất nội dung người streamer truyền tải.
 • Văn phong tự nhiên, phù hợp với đối tượng người xem buổi livestream hướng đến. Hạn chế tối đa những ngôn từ gây hiểu nhầm hoặc ngôn từ vùng miền (gây khó cho người xem).

1.2. Năng lực của streamer không cao

Vì đây là cuộc live phát trực tiếp nên không tránh được sai sót về nội dung content. Tuy nhiên, khi nhận thấy có sự sai sót hoặc kịch bản không đúng. Bản lĩnh của streamer cần phát huy đúng chỗ, khiến cho buổi nói chuyện đảo hướng từ xấu sang tốt. Nếu năng lực không cao, streamer nên tìm hiểu một số mẹo live stream trên Facebook giúp phát triển các kỹ năng hơn:

 • Kỹ năng “nói không mỏi miệng”, nói liên tục và luôn bám sát nội dung buổi livestream.
 • Kỹ năng truyền cảm lời nói, biết nhấn mạnh điểm quan trọng. Ví dụ bán hàng, cần nhấn mạnh đến những điểm người xem muốn thấy: Giá rẻ bao nhiêu? Hàng này số lượng và chất lượng như thế nào? Thời gian khuyến mại còn bao lâu…
 • Kỹ năng “thảo mai” nhằm “dĩ hoà vi quý”. Không quạo, không nóng và luôn tươi để giữ chân người xem lâu nhất có thể.
 • Kỹ năng ứng biến. Luôn có những màn “quay xe” độc đáo, khiến người xem bất ngờ để tạo sự “hấp dẫn”, cuốn người xem không ngừng. Đừng nói chuyện bình thường, khiến người xem không có gì hay, sẽ bỏ live ngay. Thậm chí, đôi khi nên áp dụng tạm ngừng live đôi chút trước khi trả lời một vấn đề “cực hot” vừa mới chia sẻ.

1.3. Khâu chuẩn bị live chưa tốt

Khâu chuẩn bị livestream nếu chưa tốt, bạn cần phải xem lại liệu đã làm đúng các khâu nhỏ quan trọng chưa:

 • Khâu nghiên cứu thời gian live thích hợp từng chủ đề live: Live bán hàng, live chia sẻ, live chơi game, live phát video trực tiếp…
 • Thông báo lịch live đầy đủ và cập nhật liên tục. Trong lịch live đó sẽ thường có các bình luận đan xen nhau, nhằm giúp bài thông báo có tỷ lệ cao nhất hướng đến người đọc sẽ xem.
 • Test video livestream trước để kiểm tra ánh sáng, chất lượng phân giải video, âm thanh… Bảo đảm mọi thứ OK trước khi live.

Nếu bạn thấy những điều trên bạn và đồng đội đã làm nhưng hiệu quả hút người xem vẫn không cao. Bạn nên tìm hiểu lỗi cuối cùng dưới đây.

1.4. Ít kinh nghiệm xử lý vấn đề người xem livestream ít

Khi người xem ít, bạn cần có các phương án tăng lượng người xem lên.

 • Bạn cần tiến hành setup Ads cho các buổi livestream, dự phòng tránh trường hợp người xem ít.
 • Luôn kêu gọi hành động like, chia sẻ hoặc comment buổi live.
 • Bạn hãy kết hợp các chương trình giảm giá, tặng quà, đấu giá, đoán trúng có thưởng, share là nhận quà… để tăng lượng chia sẻ buổi live, kéo theo ngày một nhiều người xem hơn.
 • Đội ngũ seeding, đội ngũ share dạo cần sáng tạo cách làm và lên danh sách group cần share sẵn có.

Cách này tăng nhanh người xem các buổi livestream nhưng có nguy cơ bị ban/spam tài khoản khá lớn. Vì vậy, bạn và đồng đội cần chú ý khi áp dụng cách này.

2. Mẹo live stream trên Facebook giúp tăng người xem

Nếu các mẹo live stream trên Facebook chỉ xử lý và kéo người xem tạm thời, số lượng ít. Thì các mẹo tăng sau đây sẽ giúp buổi livestream của bạn có hàng ngàn lượt xem. Tuy vậy, yếu tố đầu tiên và kiên quyết là buổi livestream của bạn cần chuẩn bị tốt nhất có thể, không mắc phải các lỗi đã kể phần đầu bài viết.

2.1. Mẹo thuê bên thứ 3 livestream

Mẹo đầu tiên này xuất hiện và khá phổ biến từ năm 2020 trở lại đây. Mẹo này giúp người bán livestream dù ít kinh nghiệm nhưng vẫn có buổi livestream thành công. Đặc biệt, mẹo này không đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị nhiều. Hầu hết sẽ được bên thứ ba hỗ trợ cho bạn trong suốt quá trình livestream (chuẩn bị, đang live, kết thúc live).

2.2. Mẹo liên kết với người nổi tiếng

Mẹo này đòi hỏi content và streamer có kiến thức nhiều về những người nổi tiếng hiện nay. Trong buổi live, cần đưa ra những ý kiến hoặc hỏi thêm các quan điểm của người xem về người nổi tiếng (tăng tương tác). Ngay cả việc “soi” đồ dùng, quần áo… của họ cũng nên áp dụng nếu bạn đang stream bán hàng.

2.3. Người livestream nên chọn

Một là rất xinh, duyên dáng. Hai là khéo miệng, ăn nói có duyên. Mẹo này sẽ giúp hiệu quả share video livestream có hiệu ứng “cánh bướm” cực kỳ tốt, hút người xem vô cùng cao.

2.4. Đọc và tham khảo nhiều kiến thức mới

Xu hướng live stream trên Facebook ngày một có sự đổi mới. Phần do thuật toán, phần vì tính cạnh tranh cao. Do đó, bạn cần luôn luôn trau dồi thêm kiến thức, năng lực và những mẹo hay khác. Bảo đảm buổi live đi đúng hướng, luôn có điều mới mẻ được sáng tạo và hấp dẫn người xem.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc những mẹo live stream trên facebook hay vừa xử lý những lỗi buổi livestream ít người xem do MMlive tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ mang đến bạn những điều bổ ích hoặc có bất kỳ thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ thêm một cách nhanh chóng nhất.