Livestream zalo là gì? Hướng dẫn cách livestream trên zalo cực đơn giản

Zalo là một trong những ứng dụng cực kỳ phổ biến ở Việt Nam không ai là không biết đến ứng dụng này. Không giống như những nền tảng mạng xã hội khác, Zalo lại không có tính năng livestream điều này khiến nhiều người dùng khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng.

Hiểu được điều đó, ngày nay zalo đã cho ra mắt tính năng Livestream trên zalo nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng. Vậy livestream zalo là gì, cách livestream như thế nào. Hãy cùng mmlive theo dõi bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc nhé!

Nội dung

Tổng quan livestream zalo là gì ?

Livestream zalo là hình thức giúp người dùng tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng được đông đảo doanh nghiệp sử dụng trong thời gian gần đây.

Giống như tính năng live của bao nền tảng mạng xã hội khác thì Livestream zalo cũng là hình thức phát trực tiếp, truyền tải hình ảnh và âm thanh đến người xem theo thời gian thực.

livestream zalo là gì

Tuy vậy, zalo vẫn tồn tại một số đặc điểm riêng biệt khác hẳn với tính năng live trên facebook, instagram, tiktok, …. Cụ thể:

  • Chỉ thực hiện tính năng livestream trong nhóm chat.
  • Chỉ có các thành viên trong nhóm chat mới có thể nhìn thấy và tham gia vào được livestream.

Hướng dẫn cách Livestream trên zalo đơn giản cực nhanh chóng

Để thực hiện Livestream trên zalo bạn cần thực hiện theo các bước sau đây :

  • Bước 1: Bạn tiến hành khởi động ứng dụng Zalo trên thiết bị của mình sau quá trình tải và cài đặt.
  • Bước 2: Bạn nhanh chóng tiến hành đăng nhập Zalo bằng tài khoản của mình.
  • Bước 3: Bạn tham gia vào nhóm chat trên zalo hoặc tạo nhóm Zalo để có thể thực hiện Live Stream Zalo.
  • Bước 4: Ở giao diện trò chuyện, bạn nhấn chọn biểu tượng phát trực tiếp xuất hiện trên màn hình giao diện để tiến hành phát video trực tiếp trên zalo trong group chat.
  • Bước 5: Lúc này zalo sẽ ngay lập tức  tải chương trình Live Stream Zalo, bạn nhấn chọn Bắt đầu phát để thực hiện phát video trực tiếp trên Zalo của mình.
  • Bước 6: Vậy là bạn đã thực hiện Live Stream trên Zalo thành công như mong đợi rồi đấy. Nếu muốn tắt kết thúc Live Stream Zalo bạn nhấn chọn biểu tượng dấu X để tắt.
  • Bước 7: Tiến hành nhấn chọn Có để xác nhận lần nữa kết thúc phát video trực tiếp trên Zalo.
  • Bước 8: Bạn có thể xem lại video Live Stream Zalo qua giao diện trò chuyện của mình.

Lưu ý: Tính năng Live Stream Zalo hiện nay chỉ mới áp dụng cho các thiết bị Android khi cập nhật phiên bản zalo mới nhất và chỉ hỗ trợ cho người dùng trong chat nhóm.

livestream zalo là gì

Tổng hợp các lợi ích vượt trội của livestream trên zalo bán hàng

Đây là một phương pháp giúp doanh nghiệp thu hút đông đảo được một lượng lớn khách hàng tiềm năng, thay vì sử dụng những các thức truyền thống như nhắn tin hay video call thì livestream trên zalo sẽ mang lại những lợi ích vượt bậc sau:

Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng

Mỗi group chat sở hữu lượng người tham gia từ vài trăm cho đến vài nghìn thành viên. Việc bạn livestream trên zalo sẽ giúp bạn cùng lúc tiếp cận được hàng nghìn khách hàng cùng một lúc mà không cần phải tốn quá nhiều công sức, thời gian.

Tối ưu năng suất bán hàng

Với tính năng phát lại video sẽ giúp người chơi dễ dàng trong việc xem lại những video đã phát, những người không có thời gian xem trực tiếp vẫn có thể theo dõi lại được nội dung của video.

Điều đặc biệt ở đây là sau mỗi livestream kết thúc hệ thống sẽ tự động lưu và gửi lại video lên group chat. Điều này giúp khách hàng vẫn có thể nắm được đầy đủ thông tin sản phẩm để mua hàng.

livestream zalo là gì

Tạo niềm tin cho khách hàng

Với tính năng này khách hàng sẽ được xem sản phẩm tận mắt, giúp gia tăng niềm tin cũng như sự tin tưởng về sản phẩm đến với khách hàng và người tiêu dùng. Người mua sẽ có thể yên tâm về sản phẩm của người bán, người thật việc thật tránh xa các trường hợp treo đầu dê bán thịt chó ảnh hưởng đến trải nghiệm mua hàng của người dùng.

Nhờ vào tính năng này mà bạn có thể tạo được niềm tin với khách hàng của mình.

Thoải mái thời gian

Người bán sẽ được tự do và thoải mái về thời gian, khi nào cảm thấy phù hợp thì sẽ tiến hành livestream trên zalo mà không bị kiểm duyệt gắt gao như các nền tảng mạng xã hội khác. Một đặc điểm vô cùng thuận tiện, là điểm cộng sáng giá ghi điểm trong mắt người dùng.

Kết luận

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp đến bạn trong bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc Livestream zalo là gì và nắm được quy trình phát trực tiếp trên zalo. Chúc các bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng và có được những tari nghiệm vui vẻ cùng với tính năng mới mẻ này.