MỘT SAO LIVESTREAM TRÊN FACEBOOK NHẬN ĐƯỢC BAO NHIÊU TIỀN

Facebook vừa ra tính năng mới đó chính là tặng sao cho người khác, đặc biệt là bạn có thể tặng sao cho bất kỳ ai khi họ livestream. Tuy nhiên bạn đã biết một sao livestream trên Facebook sẽ nhận được bao nhiêu tiền hay không? Nếu như chưa biết hãy để MMlive giải đáp cho bạn ở bài viết sau đây nhé.

Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ số 4.0, thì việc kiếm tiền thông qua facebook đã quá quen thuộc đối với các streamer, các game thủ hàng đầu. Người chơi ngoài việc xem và trò chuyện cùng các streamer, còn có thể tặng Sao cho họ. Vậy một sao livestream sẽ nhận được bao nhiêu tiền? MMlive sẽ giải đáp cho bạn rõ hơn nhé.

một sao livestream trên facebook

Nội dung

1. Sơ lược về Sao trên livestream 

Hiện nay, các stream và game thủ đều đang sở hữu trang fanpage có hàng ngàn người thích và hàng triệu lượt theo dõi. Vì thế, mỗi khi phát trực tiếp thì họ thu hút được số lượt người xem, bình luận và tương tác rất lớn. Đây là một trong những nơi giúp họ tăng được thu nhập khủng hàng tháng, con số có thể lên tới hàng trăm triệu. Vì thế mà mạng xã hội ngày nay càng phát triển, mức độ cạnh tranh giữa các lĩnh vực livestream càng cao. Bạn là một người livestream hay một người thường xuyên xem live đã nghe qua cụm từ Sao trên livestream chưa? 

Sao trên livestream là một tính năng mới cho phép người sử dụng kiếm tiền từ việc phát trực tiếp. Những người xem sẽ mua Sao và dành tặng các streamer, các idol của họ trong khi họ phát trực tiếp. Ngoài ra, người xem cũng có thể gửi các món quà ảo với số lượng khác nhau lên livestream. Bạn không những thể hiện sự hỗ trợ đối với người livestream mà khi bạn bình luận , tương tác lên trang fanpage đó thì tài khoản facebook của bạn sẽ hiện lên nổi bật giữa hàng ngàn người kèm biểu tượng dấu sao bên cạnh. Những người được gọi là fan trung thành thì sẽ được mở khóa thêm một số tính năng mới mà chỉ như những người Vip mới có khi xem livestream.

Khi tặng Sao, sẽ tăng sự tương tác giữa người đang livestream và người xem. Đồng thời, việc tặng sao còn khích lệ cho người đang phát trực tiếp. Khi số lượng Sao đạt đến một ngưỡng nhất định thì người dùng có thể rút tiền về ngân hàng hoặc quy đổi ra tiền mặt. 

2. Một sao livestream trên facebook được bao nhiêu tiền

Hiện nay, facebook đã có quy định sẵn bảng giá để người xem và người dùng có thể mua và tặng. Giá của Sao sẽ khác nhau nếu mua trong thời điểm và nền tảng xã hội khác nhau. Đối với bảng giá Sao được mua trên máy tính sẽ rẻ hơn so với mua trên điện thoại thông minh. Tại sao lại khác nhau như vậy?

Bởi khi mua trên máy tính thì người mua sẽ chỉ sử dụng một trong hai phương thức thanh toán là thẻ tín dụng và Paypal. Còn nếu mua bằng điện thoại thì bạn có thể thanh toán bằng nhiều phương thức như ví điện tử, tiền điện thoại, vì thế mệnh giá sẽ rẻ hơn nhiều. Facebook có giải thích rằng, trên nền tảng di động, điều khoản để lập hóa đơn trong các ứng dụng của các nền tảng sẽ được áp dụng cho tất cả các giao dịch mua hàng. Nên để duy trì mức thanh toán đối với mỗi Sao thì facebook đã định giá cao hơn để bù đắp phần chia lợi nhuận đối với nền tảng di động.

Cứ một Sao mà người livestream nhận được thì sẽ được trả 0.01 USD, tương đương khoảng 200 VNĐ. Vậy, nếu như bạn tặng họ 100 Sao thì họ sẽ nhận được  khoảng 20.000 VNĐ. Trước đây, khi chưa áp dụng tính năng này, người xem muốn ủng hộ cho game thủ, cho idol của mình đều phải thông qua chuyển khoản hoặc gửi trực tiếp cho họ. Điều này rất tốn thời gian và bất tiện cho cả 2 bên. Với tính năng này, việc đó đã trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn nhiều.

3. Bao nhiêu sao thì sẽ rút tiền được

Các streamer, game thủ cần đạt được tối thiểu bao nhiêu Sao thì sẽ rút được tiền? Cột mốc mà họ cần phải đạt được để rút tiền về tài khoản của mình là 10.000 sao. Vậy bạn sẽ mất bao nhiêu tiền khi mua hết 10.000 sao nhỉ?

Theo quy định của facebook, người livestream khi được tặng sao thì mỗi sao sẽ ứng với 0.01 USD. Họ sẽ phải chia cho facebook 30% số tiền đối với gói nhỏ nhất và 5% đối với gói lớn nhất.

Ví dụ: Nếu bạn tặng cho idol của mình 100 sao thì khi mua trên giao diện máy tính sẽ có giá là 1.4 USD. Lúc này, Idol của bạn chỉ nhận được 1 USD mà thôi, còn facebook sẽ lấy 30% chiết khấu – ứng với 0.4 USD. Tuy nhiên, nếu bạn mua gói càng lớn thì facebook sẽ lấy mức chiết khấu càng thấp, nhưng tối thiểu sẽ là mức 5%.

Có thể nói, nếu như bạn mua 10.000 sao thì bạn sẽ tốn trong mức từ 100 USD đến 150 USD tùy theo từng gói sao bạn chọn. Khi mua 10.000 sao mà thanh toán một lần thì bạn có thể tốn 105 USD.

Kết luận

Trên đây, MMlive đã hướng dẫn và giải thích rất rõ cho bạn về một sao livestream bao nhiêu tiền cũng như mức giá khi mua tặng và khi rút về ngân hàng. Hy vọng từ những điều chúng tôi cung cấp trên, bạn sẽ lựa chọn được cho bản thân gói Sao phù hợp với túi tiền và sử dụng đúng mục đích của mình, tránh lãng phí. Nếu như bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài!