PK trong livestream là gì? Lợi ích của PK có thể bạn chưa biết

TikTok hiện đang là ứng dụng mạng xã hội hot nhất trong thời gian gần đây với số lượng người truy cập mỗi ngày lên tới hàng trăm nghìn người. Một trong những tính năng nổi bật của Tiktok đó chính là tính năng PK trong livestream. Tính năng này đem lại nhiều lợi ích không tưởng cho người sử dụng chúng. Vậy PK trong livestream là gì? Mời bạn đọc cùng mmlive tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nội dung

PK trong livestream TikTok là gì?

PK trong livestream TikTok chính là hình thức được nhiều người dùng sử dụng nhằm tăng lượng tương tác và số lượng người theo dõi của mình. Đây là tính năng cho phép người dùng phát sóng trực tiếp trên nền tảng của ứng dụng.

Về cơ bản, PK trong livestream chính là cuộc so tài giữa 2 cá nhân trên TikTok (có thể là người dùng bình thưởng, idol, streamer,…). Người xem buổi PK này sẽ là người quyết định ai là người chiến thắng. Người chiến thắng trong các phiên PK chính là người có số lượng lượt thích và quà nhiều nhất.

pk trong livestream

Các thành phần trong PK

PK trong livestream TikTok bao gồm 2 phần cụ thể như sau:

  •       Mỗi buổi PK sẽ kéo dài trong vòng 5 phút đồng hồ. Trong khoảng thời gian này, các bên PK sẽ kêu gọi fan tặng quà, thả tim, nhấn chia sẻ cho mình. Mỗi lượt tim, lượt thích sẽ được quy đổi thành điểm số để phân định thắng thua giữa 2 bên PK. Ai được nhiều điểm số hơn sẽ là người chiến thắng buổi PK livestream đó.
  •       Trong khoảng thời gian còn lại trước khi bắt đầu buổi PK mới, người thua sẽ phải thực hiện yêu cầu của người thắng. Ví dụ như là vẽ mực lên mặt, cạo lông mày,….

Lợi ích của PK trong livestream TikTok

Các trận PK trong livestream TikTok luôn đem lại cho người xem những cảm giác hứng thú, kịch tính. Nó như một luồng gió mới thu hút người xem và người sử dụng TikTok lên đáng kể. Một vài lợi ích của PK trong livestream TikTok có thể được kể đến như.

pk trong livestream

  •       PK trong livestream chính là công cụ để các idol, streamer tạo ra những nội dung mới mẻ cho người xem trên ứng dụng. Họ thường xuyên PK vào những khung giờ trong ngày, chính vì vậy cần tạo ra những nội dung mới mẻ để tránh gây sự nhàm chán cho người xem.
  •       Giúp tăng lượt tương tác và số lượng người theo dõi. PK trong livestream cho phép các streamer tiếp cận với người dùng và trò chuyện, tương tác với họ. Mà điều này khó có thể thực hiện ở ngoài đời.
  •       Mang lại niềm vui cho cả streamer và người xem. Họ như một tập thể gắn kết với nhau, cùng cố gắng cho bên PK của mình chiến thắng.
  •       Tạo thêm lợi nhuận và kiếm thêm thu nhập đối với các streamer. Mọi món quà được tặng trong buổi livestream PK sẽ được quy thành tiền thưởng. Số tiền thưởng đó sẽ được quy thành tiền thật và bạn hoàn toàn có thể rút được tiền về tài khoản cá nhân của mình.

Cách hoạt động của PK trong livestream TikTok

Tùy vào sở thích và nền tảng của TikTok mà người phát trực tiếp có thể lựa chọn đối tượng mà mình sẽ PK. Đó có thể là người mà họ đang theo dõi hoặc cũng có thể là bất kỳ ai trên nền tảng của ứng dụng này.

Sau khi cả 2 bên chấp nhận tham gia buổi PK với nhau thì họ sẽ tiến hành phát trực tiếp song song trên ứng dụng TikTok. Trên màn hình sẽ được chia làm 2 nửa tương đương cho 2 bên PK, đảm bảo người xem có thể xem trực tiếp các bên trong buổi livestream. Không có dẫn chương trình, mỗi bên sẽ tự dẫn dắt khán giả đến câu chuyện của mình để mọi người có thể theo dõi.

Các streamer tham gia các buổi PK muốn thu hút người xem có thể phô diễn tài năng lẻ của mình như nhảy múa, ca hát,… Họ cũng có thể thảo luận với nhau để đưa ra hình phạt cho người thua cuộc. Một vài hình phạt cho người PK được sử dụng nhiều như: cạo lông mày, show nách,…

Tuy nhiên các trận PK thường chỉ kéo dài trong vài phút ngắn ngủi và người nào dành điểm số cao hơn sẽ là người chiến thắng. Sau đó sẽ có thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị cho buổi PK tiếp theo.

Hướng dẫn PK trong livestream trên TikTok

pk trong livestream

Cách PK trong livestream TikTok lại vô cùng đơn giản. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thực hiện chức năng trên livestream rồi.

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần mở ứng dụng TikTok lên và thực hiện livestream như hàng ngày. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở bên dưới chính giữa màn hình, chọn “Phát Live”.

Bước 2: Chọn biểu tượng có hình móc xích ở dưới cùng bên trái màn hình và chọn người mà bạn muốn livestream cùng.

Bước 3: Sau khi người mà bạn muốn livestream cùng đồng ý tham gia, hãy bấm biểu tượng PK để đấu với người đó.

Kết luận

Như vậy, giờ đây bạn đã có thể PK trong livestream TikTok rồi. Livestream đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, đặc biệt là kiếm thêm thu nhập và tạo ra được nguồn thu ổn định cho những ai biết tận dụng nó.