Stalker 2 bị hoãn sang năm 2023 vì lí do căng thẳng chiến tranh kéo dài

Trong showcase Xbox & Bethesda Games gần đây, Stalker 2: Heart of Chernobyl đã không được trình chiếu. Đây là một tin đáng buồn, tuy nhiên khi xem xét tình hình thực tế thì nó lại không mấy ngạc nhiên. Một nguồn tin từ Microsoft cho biết rằng tựa game này sẽ trì hoãn phát hành đến năm 2023.

Thông tin về việc hoãn game Stalker 2

Tại sự kiện Xbox & Bethesda Showcase của mình, Microsoft đã đưa ra hàng loạt thông tin về những dự án sẽ sớm được phát hành trên PC và cả Xbox trong năm tới, trong đó có nhắc đến ngắn gọn về Stalker 2. Các nhà phát triển của tựa game này chưa đưa ra thông báo về việc trì hoãn, tuy nhiên nó đã được liệt kê vào danh sách các game sẽ được phát hành trong năm 2023.

Stalker 2

Nguyên nhân của sự trì hoãn này được cho là vì tình hình chiến sự căng thẳng giữa Nga và Ukraine – nơi có trụ sở nhà phát triển GSC Game World. Họ đã phải tạm dừng việc phát triển game từ tháng 2 và vừa mới quay lại làm việc từ tháng 5 khi chuyển địa điểm đến Cộng hòa Séc. Vậy nên nhà phát triển này không thể hoàn thành game trong năm nay, và đã phải tạm hoãn trò chơi của mình.

Stalker 2: Heart of Chernobyl không phải là tựa game duy nhất bị trì hoãn và vắng mặt trong sự kiện Showcase của Microsoft, vẫn có những tựa game tưởng chừng như sắp ra mắt trong năm 2022 nhưng lại bị chậm trễ khiến nhiều game thủ không khỏi thất vọng.

Các bạn nghĩ sao về vấn đề này, có ai hóng tựa game này ra mắt giống như MMLIVE không, hãy để lại comment cho mình biết nhé !